Thiet ke website
Trang Chủ Giới Thiệu Websites Domain Hosting Google Thanh Toán Liên Hệ
Thiet ke website Thiet ke website
Thiet ke website Thiet ke website
  Danh Mục
Trang Chủ
Dịch Vụ
Khách Hàng
Q.Bá Website
Tin Tức
Free Software
  Đối Tác
  Quảng Cáo
news    Tin tức Website    Thông tin Chi Tiết
Chiến tuyến mới giữa Google và Facebook   02/12/2010

Facebook kỳ vọng dịch vụ email hợp nhất mới sẽ giúp hăng qua mặt Google và thống trị thế giới mạng xă hội.

rung tuần tháng 11 vừa qua, Facebook đã hé lộ dự án Titan với tham vọng triển khai một dịch vụ truyền thông trực tuyến hợp nhất, từ tin nhắn văn bản (SMS), tin nhắn tức thời (IM), email cho đến thông điệp Facebook. Trận chiến tranh giành ưu thế trên Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng gần như được châm thêm dầu và cả lửa, đặc biệt khi Google và Facebook đang thực sự có những chiến lược riêng. Lần này, không đơn thuần chỉ là cuộc chiến về email, thay vào đó Facebook dường như muốn chiếm lĩnh mọi thứ và dĩ nhiên gã khổng lồ Google không dại gì đứng yên chịu trói.

Sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội, có thể khẳng định, đã thực sự khích lệ mọi người dùng mang hầu hết dữ liệu quan tâm lên "đám mây" Internet, từ nhạc số, phim ảnh, mối quan hệ (bạn bè, gia đình) cho đến sở thích, vị trí hiện tại và nhiều thông tin được cho là hữu ích khác. Thực tế cho thấy, Facebook đã thành công trong việc thu thập thông tin từ chúng ta, hay nói chính xác là từ người dùng sử dụng dịch vụ. Dĩ nhiên, Google và Facebook từng mang đến cho chúng ta sự ngạc nhiên với những thông tin cơ bản mà 2 dịch vụ này cung cấp. Rõ ràng là, với nền tảng công nghệ tốt, Google đã sáng tạo ra hàng loạt dịch vụ không thể thiếu cho nhiều người dùng (hy vọng rằng trong đó có bạn) như Gmail, Google Search, Sites, Android và Maps.

Theo ông Mark Zuckerberg - CEO của Facebook, bằng cách bổ sung địa chỉ @facebook.com cho cộng đồng người dùng, Facebook chính thức bước lên võ đài với GMail đồng thời đặt áp lực đáng kể lên những dịch vụ khác như Yahoo Mail, Hotmail… "Đây không phải là kẻ hủy diệt email", ông Zuckerberg khẳng định, "Có thể chúng tôi sẽ giúp thúc đẩy cách thức mà người dùng tạo ra tin nhắn theo hướng đơn giản, tức thời và mang tính cá nhân".

Tính đến thời điểm tháng 9/2010, theo công ty nghiên cứu thị trường ComScore có trụ sở tại Virginia, GMail hiện có khoảng 193,3 triệu người dùng trên phạm vi toàn cầu, trong khi đó Microsoft Windows Live Hotmail vẫn vững vàng với 361,7 triệu người dùng và Yahoo là 273,1 triệu người dùng dù số lượng người dùng lẫn đăng ký mới giảm mạnh từ hơn một năm về trước.


Bòn rút thông tin người dùng

Trong hầu hết trường hợp, Facebook sẽ thu thập được mọi thông tin cá nhân của bạn thông qua khả năng liên kết xuyên cộng đồng người dùng. Trong khi đó, ngay khi không chia sẻ thông tin vị trí với Facebook thì Google vẫn biết một người dùng đang ở đâu thông qua thiết bị nền Android hay các ứng dụng lịch, bản đồ và tìm kiếm [mà người dùng sử dụng]. Dĩ nhiên, để các dịch vụ mạng xã hội nói riêng và công cụ tìm kiếm trực tuyến nói chung có thể "moi" được thông tin thì trước đó người dùng phải cung cấp những thông tin đó, chí ít ở những định dạng khác hoặc rải rác ở nhiều nơi. Một dịch vụ "giỏi" sẽ có khả năng tổng hợp các thông tin này lại với nhau và sau đó cung cấp dưới một dạng thông tin khác.

Liệu nền tảng tin nhắn mới của Facebook có thể thay đổi tất cả? Rõ ràng, câu trả lời dễ dàng nhất là "chúng ta sẽ thấy". Tuy nhiên, Facebook đang đối mặt với một thách thức lớn, đó chính là nếu người dùng cố tình hay bằng cách nào đó cố gắng "làm mờ" hay thậm chí giấu nhẹm những thông tin cá nhân khi lần đầu tiên đăng ký sử dụng dịch vụ. Sự xung đột chắc chắn sẽ xảy ra khi Facebook ra sức bòn rút thông tin, trong khi người dùng bằng mọi cách cất giấu hay thậm chí khai gian thông tin.

Cuộc chiến giữa Facebook và GMail (hay chính xác là Google), trong tương lai, không còn là ai sẽ cung cấp những tính năng tốt nhất, thay vào đó là khả năng xâu chuỗi những thông tin trên mạng xã hội "ảo". Kẻ "phá bĩnh" Facebook xem ra còn rất nhiều điều cần thực hiện, trước khi nghĩ đến ngày chiếm ngôi từ GMail.

Các thông tin khác:

Microsoft bắt tay Dell, Samsung đối đầu iPad tại CES 2011

Google chính thức “vén màn” smartphone Nexus S

“Thay áo" mới hiện đại cho ứng dụng Windows quen thuộc

Microsoft và cuộc chiến chống phần mềm lậu

Đầu cơ tên miền: Bỗng dưng "tái" nở rộ


Google

Live Support
  Tin Tức

Microsoft bắt tay Dell, Samsung đối đầu iPad tại CES 2011

Google chính thức “vén màn” smartphone Nexus S

“Thay áo" mới hiện đại cho ứng dụng Windows quen thuộc

Microsoft và cuộc chiến chống phần mềm lậu

Intel trao giải cuộc thi ảnh và video “Tôi chọn…”

Google ra mắt laptop đầu tiên chạy HĐH Chrome OS

Điện thoại Philips Xenium pin bền

Bộ sạc pin không dây “độc” dành cho smartphone

Sắp có màn h́nh mỏng như giấy cho e-reader

  Hỏi Đáp
Tôi cần phải trả những chi phí nào khi thiết kế website ?
Tên miền (Domain) là ǵ ?
Có bao nhiêu loại tên miền ?
Khác nhau giữa các tên miền com, net, org ?
Qui tŕnh thiết kế website ?
Luu trữ web, Hosting là ǵ ?
Tại sao doanh nghiệp của tôi lại cần có một Website ?
Sự nổi bật trong dịch vụ thết kế web của VNPEC là ǵ ?
Trong thời gian bao lâu tôi sẽ có một website ?
Các khoản chi phí cần đầu tư để thiết kế website ?
Website là ǵ, tại sao cần có website ?
Tôi cũng phân vân chưa biết có nên làm web hay không ?
Tôi thấy người quen nói rằng làm web cũng ko hiệu quả ?
Để marketing website hiệu quả, tôi cần phải làm ǵ ?
Trường hợp website bị sự cố, bị hacker phá... th́ sao ?
Trang Chủ  |  Giới Thiệu  | Websites  |  Domain Hosting Google Tin Tuyển Dụng Trợ Giúp Liên Hệ 
Copyright © 2005 - 2010, Công ty Phát triển Phần mềm và Truyền thông VNPEC.
E-Mail: Info@vnpec.com, Vnpec@yahoo.com -- Đ.T: 04.3633.9032, 0916.26.6789.
Địa chỉ: Số 15 - Ngõ 191 - Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội, All Rights Reserved
Địa chỉ: PO Box 4685 , Garden Grove , CA-92842 , USA. Phone: +1.7144.656.227